• banner-anhducsteel2

  Dự án xây dựng cầu vượt Hoàng Hoa Thám

  Cty Anh Đức được lựa chọn là nhà thầu xây dựng cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Cộng Hòa Đọc tiếp...
 • banner-anhducsteel1

  Dự án xây dựng nhà xưởng

  Xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế sẽ tối ưu được độ bền, thời gian sử dụng và các đặc tính ưu việt so với các chất liệu xây dựng nhà xưởng khác. Đọc tiếp...
 • banner-anhducsteel3

  Dự án gia công tổ hợp dầm cầu vượt 3/2 Lý Thái Tổ

  Công ty Anh Đức đã được lựa chọn là đơn vị thi công tổ hợp dầm cầu vượt 3/2 Lý Thái Tổ - Hồ Chí Minh Đọc tiếp...
Trang chủ > Tin tức > Nhật Bản tuyên bố kinh tế đình trệ

Nhật Bản tuyên bố kinh tế đình trệ

3c082_japan

Chính phủ Nhật Bản cho biết nền kinh tế nước này đang rơi vào đình trệ, đồng thời đồng yen tiếp tục tăng cao mộ cách đáng lo ngại.

Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 19-10 cho biết như vậy trong tuyên bố hàng tháng mới nhất “Sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản đã dừng lại”. Đây là tuyên bố về kinh tế tiêu cực nhất trong số các tuyên bố mà chính phủ Nhật Bản đã ban hành trong gần 2 năm qua.

Người ta cho rằng tỷ giá đồng yen tăng lên và nhu cầu của thế giới đối với hàng hóa xuất khẩu của Nhật Bản giảm xuống là nguyên nhân khiến kinh tế Nhật Bản đình trệ.

Những tháng trước đó, chính phủ Nhật Bản luôn kiên trì cho rằng nền kinh tế Nhật Bản đang chuyển biến tốt. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản cũng cho biết trong thời gian ngắn, nền kinh tế Nhật Bản sẽ vẫn yếu, tình hình xuất khẩu không tốt trở thành mối quan tâm lớn.

Tuyên bố của chính phủ Nhật Bản cũng cho biết sự yếu kém trong xuất khẩu sang các nước châu Á sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến xuất khẩu của Nhật Bản, vốn đã yếu do ảnh hưởng của đồng yen mạnh.

Vào tháng trước, Bộ Tài chính Nhật Bản quyết định áp dụng biện pháp can thiệp thị trường tiền tệ lần đầu tiên trong 6 năm nhưng tỷ giá đồng yen so đô la Mỹ vẫn ở gần mức cao nhất trong 15 năm qua.

Nguồn: BBC