• banner-anhducsteel2

  Dự án xây dựng cầu vượt Hoàng Hoa Thám

  Cty Anh Đức được lựa chọn là nhà thầu xây dựng cầu vượt Hoàng Hoa Thám - Cộng Hòa Đọc tiếp...
 • banner-anhducsteel1

  Dự án xây dựng nhà xưởng

  Xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế sẽ tối ưu được độ bền, thời gian sử dụng và các đặc tính ưu việt so với các chất liệu xây dựng nhà xưởng khác. Đọc tiếp...
 • banner-anhducsteel3

  Dự án gia công tổ hợp dầm cầu vượt 3/2 Lý Thái Tổ

  Công ty Anh Đức đã được lựa chọn là đơn vị thi công tổ hợp dầm cầu vượt 3/2 Lý Thái Tổ - Hồ Chí Minh Đọc tiếp...
Trang chủ > Tin tức > Năm 2012, tổng tiêu thụ ngành thép tăng 3%

Năm 2012, tổng tiêu thụ ngành thép tăng 3%

gia_thep_online

Năm 2012 lượng thép xây dựng tiêu thụ chỉ đạt 4,5 triệu tấn, giảm 10% so với 2011. Thế nhưng, lượng tiêu thụ các loại thép khác như thép ống, thép cuộn cán nguội, cán tôn mạ kẽm tăng 20-40% đã kéo tổng tiêu thụ ngành thép cả nước trong năm 2012 tăng 3% so với 2011.

Thông tin trên được ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm nay (31-12).

Theo ông Cường, mức tăng trưởng 3% trong năm 2012 là dấu hiệu không đến nỗi “quá buồn” cho ngành thép trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Khó khăn nhất trong ngành thép năm nay dồn về các doanh nghiệp thép xây dựng do tác động của thị trường bất động sản đóng băng kéo dài.

“Với những khó khăn dự báo còn tiếp diễn trong năm 2013, VSA chỉ đưa ra dự báo tổng lượng thép tiêu thụ trong năm 2013 tăng 2-3%”, ông Cường nói.

Trong năm nay, nhiều nhà máy thép xây dựng đã phải chạy dưới 60% công suất thiết kế, nhiều nhà máy cũng tạm ngưng hoạt động do tiêu thụ giảm sút.

Cũng qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm nay (31-12), ông Đinh Huy Tam, Tổng thư ký VSA cho biết trong năm 2012 lượng thép chứa Boron giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc tăng đột biến khiến nhiều nhà sản xuất thép trong nước lao đao.

Theo số liệu hải quan thì lượng thép cuộn có chứa hợp kim Boron nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam chỉ trong 7 tháng năm 2012 đã gấp 5,5 lần cùng kỳ năm 2011.

Nguồn tin: TBKTSG Online